Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Sự lựa chọn cho năm 2012

Lựa chọn của tôi:
    Lựa chọn số 1: Là Pro/Engineer
 Tôi biết đến Pro/e khi tìm tài liệu về clip về chi tiết máy. Tôi thấy nó rất thú vị, ấn tượng là khả năng mô phỏng chuyển động của Pro/e. Khi tham gia khóa học về Pro/e, tôi thấy hơi thấy vọng về người chỉ dạy mình quá, nhưng dù sao đó cũng là bước khởi đầu mà. Tôi chỉ làm việc với Pro/e 1 thời gian nhưng chưa thật sự sử dụng hết các chức năng của Pro/e. Phạm vi ứng dụng của Pro/e rất rộng, tôi nghĩ vậy.
  Lựa chọn số 2: Là Solidworks
  Tôi biết đến Solidworks và vẽ thử các hình 3D đơn giản. Solidworks ngày càng nâng cấp phiên bản và khả năng ứng dụng của không thua kém Pro/E.
Nhìn chung các phần mềm thiết kế 3D có các ứng dụng trên các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Ngày nay các phần mềm thiết kế có khả năng trao đổi dữ liệu với nhau. Nên lựa chọn phần mềm nào để học cũng không khó khăn. Theo ý kiến của tôi thì nên chọn Autocad 2007 2D để bắt đầu, và kế tới là Pro/ E... Khi bạn đã có thể thiết kế sản phẩm trên Pro/E thì khi làm quen với các phần mềm thiết kế 3D khác không khó khăn gì. Theo tôi để học tốt Pro/E thì nên có thầy chỉ dạy chu đáo và nhiệt tình. Học và hiểu là 2 vấn đề mà aq nghĩ là khác xa nhau. Và ứng dụng các lệnh vẽ cũng khác nhau, để hiểu rõ và thực hành tốt thì phải tìm hiểu thêm.
sự lựa chọn của tôi hiện nay là PRO/E, và tôi có gắng tích lũy thêm kiến thức về nó. Một hướng đi cho tương lai bôn ba xin việc làm. Hi vọng cơ hội nghề nghiệp sẽ cao hơn, và nhiều công ty sử dụng phần mềm rất thú vị này.

Không có nhận xét nào: